Những lưu ý trước và sau khi đổ bê tông

Bê tông tươi dùng để chỉ bê tông được trộn sẵn, nhiều người còn gọi là bê tông thương phẩm. Bê tông tươi là hỗn hợp: cát, xi măng, đá, nước và các phụ gia khác được hòa với nhau theo một tỉ lệ nhất định để tạo thành những loại bê tông có đặc tính khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm sau đây để đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi
 

So với các loại vật liệu tự trộn dùng trong thi công xây dựng các công trình, bê tông tươi ‣ là một giải pháp được nhiều người đánh giá cao bởi tính tiện dụng và giá thành cũng tương đối hợp lý. Tuy nhiên, khi tiến hành đổ bê tông tươi cũng cần phải tuân thủ quy trình nhất định để đảm bảo an toàn.

Về mặt ứng dụng, bê tông tươi thường được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ như các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp hoặc xây cất nhà dân dụng… Bê tông tươi có ưu điểm là giúp rút ngắn được một khoảng thời gian lớn và tiết kiệm được công sức lao động khi giảm được bước tiến hành trộn thủ công các vật liệu một cách thủ công. 

be-tong-tuoi
Bê tông tươi

Ngoài ra, sử dụng bê tông tươi còn giúp tiết kiệm được mặt bằng tập trung các vật liệu, có độ rắn chắc tốt, khả năng bền bỉ cao và chịu được những tác động của điều kiện môi trường bên ngoài. 

Giai đoạn đổ bê tông nói chung và đổ bê tông tươi nói riêng là một trong những giai đoạn cần được hết sức cẩn thận để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn. Cụ thể, để đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi, bạn cần chú ý:

‣ Trước khi tiến hành thi công đổ bê tông móng, sàn, cột, dầm cần kiểm tra thật kĩ xem cốp pha đã được chống đỡ một cách thật chắc chắn chưa, nếu phát hiện các hiện tượng bất thường như sụp lở, gãy cây chống, bung cốp pha thì phải lập tức tiến hành khắc phục, sửa chữa trước khi đổ bê tông tươi.

de-dam-bao-an-toan-truoc-khi-do-be-tong-cop-pha-va-cac-cot-chong-phai-dam-bao-chac-chan
Để đảm bảo an toàn trước khi đổ bê tông cốp pha và các cột chống phải đảm bảo chắc chắn


‣ Kiểm tra các đường thao tác, đi lại, các thang lên tầng cao xem có thuận lợi và chắc chắn chưa. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý các ván dùng bắc cầu để di chuyển lên xuống, không nên để ván phẳng lỳ mà thay vào đó nên đóng gỗ ngang để tạo thành các bậc dễ di chuyển nhằm vận tải bê tông lên xuống một cách an toàn và dễ dàng hơn. Tránh để phần ván khuôn hoặc cây chống không vững có thể gây sụp đổ, khiến bê tông tươi ở phía trên đổ sụp xuống và gây nguy hiểm cho người thợ xây ở phía dưới dẫn đến tai nạn lao động không mong muốn.

‣ Khi tiến hành đầm bê tông tuyệt đối phải đứng ở phần trên giáo để làm việc, tránh ngồi trên hai mép của cốp pha khi đổ bê tông. Đặc biệt khi đang thi công ở phía trên, cần ngăn cấm người đi qua, đi lại ở bên dưới để đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi.

‣ Trong quá trình tiến hành thi công đổ bê tông tươi, cần tiến hành kiểm tra an toàn những thao tác trên để kịp thời sửa chữa và khắc phục ngay những sai sót để đảm bảo an toàn.

‣ Nhân công thi công đổ bê tông phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay, ủng cao su… để bảo vệ bản thân.

‣ Nếu không may bị bê tông bắn vào mắt khi thi công thì bạn cần phải rửa mắt bằng nước sạch ngay lập tức rồi mới nhỏ thuốc nhỏ mắt. Nếu tình trạng nặng ta nên đến các trung tâm y tế để được điều trị.

luan-giam-sat-chat-che-va-lien-tuc-khiem-tra-coppha-trong-qua-trinh-thi-comg-do-be-tong
Luân luân giám sát chặt chẽ và liên tục kiểm tra cóp pha trong quá trình thi công đổ bê tông

 

Mua bê tông tươi ở đâu chất lượng?

Bên cạnh những lưu ý trên, một trong những yêu tố quan trọng khác khi thi công các công trình đó là việc lựa chọn mua bê tông ở đâu chất lượng để không chỉ đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ của công trình sau này.

Hiện nay, tamdaiphuc.com là một trong những địa chỉ cung cấp bê tông tươi uy tín tại Hà Nội, Bắc Ninh được nhiều người tin dùng hiện nay. Hãy liên hệ ngay để nhận báo giá và tư vấn:

‣ Số điện thoại: 0335.26.88.25
‣ Email: betongtuoivietnam@gmail.com

Chúng ta vừa tìm hiểu một số thông tin và n
hững lưu ý để đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi về bê tông tươi – một trong những vật liệu khá mới mẻ và hiện đại so với việc sử dụng bê tông theo kiểu truyền thống. Dù vậy, nhờ vào sự tiện lợi và ưu điểm tiết kiệm của mình, bê tông tươi đang được sử dụng trong rất nhiều công trình hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi đổ bê tông tươi bạn cần đặc biệt lưu ý các nguyên tắc khi tiến hành thi công và lựa chọn những điểm bán bê tông tươi uy tín, chất lượng cao.

Nguồn: tamdaiphuc.com

Tamdaiphuc
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0