Kinh ngiệm thuê phá dỡ nhà cũ và những điều căn bản không nên bỏ qua

Phá dỡ nhà là bước đầu tiên để chuẩn bị cho mục tiêu xây dựng một căn nhà mới như ý, công việc này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để luân đảm bảo an toàn trong khi thi công và không ảnh hưởng đến các công trình bê cạnh tránh những thiệt hại đáng tiếc sảy ra.

Sau đây Tổ Đội Thi Công Hoàng Anh Hà Nội xin được chia sẻ những kinh ngiệm liên quan đến vấn đề phá dỡ nhà cũ cho Qúy Khách tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Phá dỡ nhà

Phá dỡ nhà cũ tại Hà Nội

Tại sao cần phải sem ngày trước khi phá dỡ nhà cũ?

Theo quan niệm và tập tục người Việt Nam phá dỡ nhà là một công việc liên quan đến tâm linh phong thủy, khi phá dỡ nhà cũ có thể đụng tới các thần linh cai quản khu đất, do vậy để phá dỡ nhà được thuận lợi thì trước khi bắt đầu phải cần sem ngày giờ và thực hiện lễ công đầy đủ để thể hiện tấm lòng thành và sự tôn trọng với thần linh.

Quay lại menu ↑

Những quy tắc cần thiết để đảm bảo an toàn khi phá dỡ nhà cũ.

Những căn nhà cũ không còn mục đích sử dụng cần được phá dỡ và những quy tắc cần thiết để đảm bảo an toàn khi phá dỡ nhà cũ thì phải nêu rõ thời gian phá dỡ nhà cũ, công cụ thiết bị phù hợp với địa hình tính chất kết cấu nhà cũ cần phá dỡ.

Quay lại menu ↑

Để đảm bảo thực hiện phá dỡ nhà an toàn thì phải thực hiện các bước sau.

Phá dỡ nhà cấp 4: Thường kết cấu chịu lực là chủ yếu gồm gỗ, gạch và đổ bê tông cốt thép nhỏ vậy nên tiến hành dỡ thi công, phân chia vật liệu còn sử dụng được và vật liệu không sử dụng được tới nơi chủ nhà quy định. dỡ nhà từ phần mái xuống, người được phân công dỡ nhà phải được mặc bảo hộ đầy đủ khi phá dỡ tránh đi vào các vật liệu hỏng, mục nát, sắt, đinh, dây điện, các bức tường có thể phá dỡ thủ công bằng máy khoan hoặc búa tạ, máy khí nén rất dễ sử dụng với công nhân nhưng lại có nhược điểm lớn là tốn sức người.

Phá dỡ nhà cao tầng: Nhà cao tầng là việc khó khăn nhất đòi hỏi người thi công phải quan sát vị trí công trình xung quanh và có kế hoạch cụ thể để đảm bảo an toàn cho công nhân và người dân xung quanh khu vực, để công nhân phá dỡ cấu trúc và hạ độ cao toàn nhà một cách an toàn và hiệu quả.

* Phá dỡ nhà cao tầng thông thường được sử dụng những biện pháp sau:

– phá dỡ bằng thuốc nổ

– sử dụng xe quốc cần dài để phá dỡ

– sử dụng búa tạ sắt lớn

– sử dụng phá dỡ nhà cao tầng thủ công đa số dùng sức lực của công nhân.

Phá dỡ nhà mái bằng: đối với phá dỡ nhà mái bằng thì nó sẽ dễ dàng hơn với việc phá dỡ nhà cao tầng chỉ cần mọi người tuân thủ theo quy trình phá dỡ từ trên xuống dưới vì vậy trước khi bắt tay vào phá dỡ nhà chúng ta cần quan sát vị trí địa hình xung quanh tránh khi đang phá dỡ vật liệu rơi vào những công trình xung quanh gây nguy hiểm cho công nhân và người dân vì vậy khi phá dỡ nhà mái bằng ta nên sử dụng các loại máy móc hiện đại và chuyên dụng dùng cho phá dỡ nhà cao tầng và nhà mái bằng.

khi phá dỡ công nhân cần phải tính toán xem xét kĩ lưỡng để đưa phương án hợp lí với kết cấu từng ngôi nhà lên tiến hành và sử dụng các biện pháp an toàn đều được các đơn vị công trình tính toán kỹ, để mang đến hiệu quả nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Quay lại menu ↑

Chủ nhà nên chọn dịch vụ chọn gói hay địch vụ đợn lẻ khi phá dỡ nhà cũ?

Phá dỡ nhà cũ được nhắc đến như một công việc nguy hiểm không hề đơn giản và khá phức tạp nên đa số mọi người thường trọn dịch vụ thuê trọn gói các đơn vị uy tín chuyên nghiệp vì họ có đủ các loại máy móc hỗ trợ hiện đại và công nhân có trình độ kinh nghiệm kĩ thuật cao sẽ giúp chúng ta đẩy nhanh tiến độ, an toàn, tiết kiệm chi phí khi phá dỡ nhà cũ.

Trên đây là những chia sẻ mang tính sơ bộ, giúp quý khách hàng nắm được những nguyên tắc căn bản nhất để củng cố kiến thức giúp cho mục tiêu phá dỡ ngôi nhà một cách tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Mọi nhu cầu tư vấn, báo giá, khảo sát đưa ra những phương án phá dỡ cụ thể chuyên biệt cho từng căn nhà xin vui lòng liên hệ số điện thoại, Zalo 0963 557 209

5 Tổng điểm
Hãy đánh giá bài viết

Chúng Tôi sẽ lắng nghe và cải thiện

Đánh giá của người dùng: 5 (9 đánh giá)
Tamdaiphuc
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0